Chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella tại trường mầm non Quỳnh Lộc

 Bệnh sởi và bệnh rubella là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây dịch và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi.

 Bệnh sởi do vi rút sởi gây ra. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp do ho, hắt hơi, tiếp xúc gần với người bị nhiễm hoặc dịch tiết mũi họng.

 Vậy làm thế nào để phòng bệnh sởi và bệnh rubella?

Tiêm vắc xin sởi - rubella là biện pháp tốt nhất chủ động phòng bệnh sởi và bệnh Rubella!

Trước tình hình đó Trạm y tế xã Quỳnh Lộc phối hợp với trường mầm non Quỳnh Lộc tiêm vắc xin sởi-rubella cho trẻ em từ 1 – 5 tuổi (sinh từ 1/1/2014 – 1/11/2017).

 Từ công tác tuyên truyền cho phụ huynh đến công tác chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin tại trường được BGH và giáo viên trường mần Non Quỳnh Lộc chuẩn bị đầy đủ. Trước 2 – 3 ngày, giáo viên phát giấy mời cho phụ huynh tìm hiểu thông tin vể chiến dịch tiêm chủng bổ sung vắc xin sởi – rubella và tình hình sức khỏe của trẻ có đảm bảo tiêm chủng an toàn cho trẻ.

 Hôm nay, ngày 21 tháng 3 năm 2019, Công tác tác tiêm chủng được thực hiện đúng quy trình. Đầu tiên là bàn ghi phiếu và khám sàng lọc. Bác sỹ đã khám sàng lọc, sau khi thăm khám xong nếu trẻ bị ốm hay sốt thì sẽ không được tiêm hoặc hoãn lại và tiêm vào ngày 27/3/2019 tại trạm y tế xã Quỳnh Lộc. Những trẻ bảm bảo về sức khỏe được tiêm và được theo dõi tình hình sau khi tiêm vắc xin.

 Công tác tiêm vắc xin sởi – rubella cho trẻ được diễn ra tốt đẹp. Cảm ơn các y bác sỹ đã tận tình, nhẹ nhàng và ân cần với trẻ!


Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 10 : 364