chương trình cặp bánh yêu thương

Mỗi khi tết đến xuân về, trong mâm cỗ người Việt ngày Tết cổ truyền dù ở đâu cũng khôngthể thiếu chiếc bánh chưng xanh, một món ăn đặc trưng dân tộc. Và tục gói bánh chưng vào ngày tết, đó là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp xuân về. Mọi người cùng nhau bên nồi bánh chưng thể hiện sự sum vầy đoàn tụ.

Hòa chung trong không khí rộn rã của ngày tết Nguyên Đán đang đến gần, cô và trò trường Mầm non Quỳnh Lộc đã tổ chức hoạt động trải nghiệm " Cặp bánh yêu thương”. Cô và trò cùng chuẩn bị: những chiếc lá dong được rửa sạch sẽ, lau khô, những nguyên liệu cần thiết gồm: gạo nếp, lá dong, đỗ xanh và thịt lợn đã sẵn sàng trong sự hứng khởi của các bé.

Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được tự tay làm một chiếc bánh chưng xanh. ng  qua đó các con sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc “ Bánh chưng” và ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Đây cũng là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà các cô dành tặng các con trước khi đón Tết Kỷ Hợi 2019.

Phải thừa nhận rằng, tất cả những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự giúp đỡ từ chương trình đều có một sự cố gắng, nỗ lực tồn tại và vươn lên trong cuộc sống mãnh liệt. Qua chương trình, chúng ta có thể thấy được sự cố gắng không ngừng nghỉ của các thành viên trong gia đình để đem về những bữa cơm ấm cúng.


Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 437